Banner trang trong
G.S Đặng Hùng Võ: “Bất động sản vẫn có cơ hội lớn”
Ngày 4/11, Hội thảo “Bất động sản trước những cơ hội mới” được tổ chức tại Hà Nội.
Phát biểu tại Hội nghị, GS. Đặng Hùng Võ cho biết, Nghị quyết 02 của Chính phủ để giải tỏa khó khăn cho doanh nghiệp nói chung trong đó giải pháp cho bất động sản chiếm tới 2/3. Nghị quyết 02 đã đưa ra giải pháp là kích cầu, tăng cung cho khu vực nhà ở giá rẻ, tạo cho cầu có khả năng thanh khoản cao hơn và tạo điều kiện để nhà đầu tư tập trung vào phân khúc giá rẻ này cụ thể trong gói 30.000 tỷ.Ông Võ cũng cho rằng, vấn đề của thị trường hiện nay là không phải xuất phát từ cầu mà vấn đề là sản phẩm có đáp ứng được nhu cầu của người mua hay không. Đối với phân khúc giá trung bình và nhà giá cao, trên thực thế Vingroup bán được nhiều nhà với tốc độ cao. Nhiều dự án của các nhà đầu tư khác ở vị trí thuận lợi, hạ tầng tốt vẫn bán được với giá tốt.
Bất động sản cao cấp không phải chỉ nhà đẹp, nội thất đẹp mà hạ tầng phải tốt, môi trường tốt. Quan niệm nội thất đẹp đã là quan niệm của vài thế kỷ trước. Hiện nay, quan niệm là cuộc sống phải có môi trường sống, điều kiện sống tốt.
 
“Về nợ xấu từ bất động sản, vốn góp của người dân nằm ở đâu, bao nhiêu % thì Việt Nam còn thiếu minh bạch bởi cấu trúc nợ, vốn trong bất động sản hiện nay rất phức tạp. Cơ hội để có thể bán được bất động sản trung bình và giá cao là đang có, rất nhiều người muốn mua nhưng không muốn mua vội vã. Nhu cầu đang được đánh giá dưới một góc độ khác. Nhiều tồn đọng đang nằm ở các khu vực mà người ta không muốn bỏ tiền ra mua”, GS. Đặng Hùng Võ nhấn mạnh.
 
Sắp tới luật nhà ở cho phép người nước ngoài mua nhà nhưng việc cho nhà đầu tư Việt Nam vay tiền ở nước ngoài để xây nhà lại không mở. Hai điều này không nhất quán trong chính sách bởi hai yếu tố này là như nhau, đều là hội nhập bất động sản với nước ngoài. Về mặt chính sách còn nhiều cái thiếu đồng bộ, thiếu nhất quán.
 
Cũng theo ông Võ, thị trường BĐS hiện còn rất nhiều cơ hội, lượng tiền trong dân hiện này còn rất nhiều (khoảng 500 tấn vàng vẫn nằm trong dân). Hiện nay, Nhà nước đã cấm mua bán vàng miếng, vì vậy cơ hội cho BĐS còn rất lớn.
 
Gia Bảo
Theo Infonet
 
 
            
 
Chia sẻ với bạn bè qua:
  • Công ty cp đầu tư xây dựng và thương mại Nhật Hằng
  • Khu Đại Lải, xã Ngọc Thanh, TX Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
  • 02113.558.999
  • Sale.paradisedailai@gmail.com
  • Văn phòng đại diện
  • 340 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội
  • 04.3758.5088 - Hotline: 0902.288.588
  • sales.paradisedailai@gmail.com