Banner trang trong
Hiệp hội BĐS Việt Nam kiến nghị cho vay 3 năm không lãi suất
Để thị trường phục hồi và ổn định cần tăng thời hạn cho khách hàng vay, có thể lên 20 năm với 3 năm đầu chưa phải lãi vay và nợ gốc.
Đó là một trong những kiến nghị đáng chú ý mà Hiệp hội BĐS Việt Nam (VNREA) đề xuất trong “Báo cáo thị trường bất động sản tháng 10” của mình. Ngoài ra, VNREA còn kiến nghị một số giải pháp khác cho thị trường bất động sản.
 
Nhằm đảm bảo cho khoản vay mua căn hộ hình thành trong tương lai không phát sinh thêm thủ tục nào khác, VNREA kiến nghị NHNN thống nhất hướng dẫn các ngân hàng thương mại sau khi đã nhận được tài sản thế chấp là căn hộ này.
 
Cũng theo VNREA, ngân hàng nên xem xét cho DN đang đầu tư dở dang các dự án nhà ở thương mại có giá bán dưới 15 triệu đồng/m2, diện tích dưới 70m2 được vay vốn ưu đãi để hoàn thiện nhà, góp phần tăng cung cho thị trường và giải quyết nợ xấy, hàng tồn kho.
 
Trong giai đoạn hiện nay, nhiều văn bản pháp luật liên quan đến lĩnh vực bất động sản đang được Quốc hội tập trung sửa đổi nhằm hoàn thiện hệ thống pháp luật đồng bộ, khoa học và minh bạch. Tuy nhiên, trước những tồn tại của thị trường bất động sản, các quy định của pháp luật ngày càng chặt chẽ như quy định về bảo lãnh, ký quỹ, báo cáo cơ quan quản lý Nhà nước trước khi bán bất động sản hình thành trong tương lai…
 
Theo nhận định của VNREA, điều này chắc chắn sẽ gây khó khăn hơn đối với các doanh nghiệp thiếu nguồn lực đầu tư các dự án bất động sản. Tuy nhiên, để tạo điều kiện cho các DN, VNREA kiến nghị  nên có các quy định rõ ràng, đặc biệt quy định về nội dung hồ sơ, thời hạn giải quyết, trách nhiệm giải quyết các thủ tục cho DN, tránh gây thêm phiền hà, tạo điều kiện cho biểu hiện tham nhũng và quan lieu phát triển.
 
Nhật Minh
 
Theo Infonet
 
Nguồn “CafeF”
Chia sẻ với bạn bè qua:
Các bài viết khác
  • Công ty cp đầu tư xây dựng và thương mại Nhật Hằng
  • Khu Đại Lải, xã Ngọc Thanh, TX Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
  • 02113.558.999
  • Sale.paradisedailai@gmail.com
  • Văn phòng đại diện
  • 340 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội
  • 04.3758.5088 - Hotline: 0902.288.588
  • sales.paradisedailai@gmail.com