Banner trang trong
Hoa Ưu Đàm 3000 năm nở 1 lần tại ParadiseDaiLai Resort
Hoa Ưu Đàm, 3000 năm mới xuất hiện một lần, đã xuất hiện tại Chùa trong khu Resort Paradise Đại Lải, Xã Ngọc Thanh, Thị xã Phúc Yên, Tỉnh Vĩnh Phúc.
 
Hoa-uu-dam
 
Hoa Ưu Đàm 3000 năm xuất hiện 1 lần tại khu nghỉ dưỡng ParaDiseDaiLai thuộc tỉnh vĩnh phúc.
 
Theo lời kể của anh Đản nhân viên kĩ thuật khu Resort Đại Lải, Vĩnh Phúc. Như thường lệ, đến mùng 1 và ngày rằm hàng tháng, anh ra chùa nằm trong khu nghỉ dưỡng Paradise Đại Lải để thắp hương, và phát hiện thấy loài hoa lạ này thấy hiếu kì anh đã chỉ cho những người đi cùng thì mới biết đây là hoa Ưu Đàm một loài hoa quý hiếm mà thời gian gần đây được nhắc đến rất nhiều trên các trang mạng xã hội như vnexpress.net, baomoi.com, tintuc.vn vv… nói về sự xuất hiện tại các nơi ở Việt Nam và sự huyền bí của loài hoa này.
 
Hoa uu dam
 
Hoa Ưu Đàm còn gọi là ưu đàm bát la, ưu đàm ba la, ưu đàm bạt la, ưu đàm bà la, ô đàm bà la, ô đàm la, ưu đàm bát, ưu đàm, là phiên âm Hán-Việt của từ “udumbara” trong tiếng Phạn hay tiếng Pali, có nghĩa là “loài hoa linh thiêng mang điềm lành từ Trời”, có truyền thuyết nói rằng “3.000 năm mới nở một lần”. Theo Kinh Phật, hoa Ưu Đàm nở để báo hiệu một vị Phật giáng sinh. Kinh điển nhà Phật có nói về loài hoa Ưu Đàm thường tượng trưng cho những gì hiếm có khác thường, hoa chỉ xuất hiện khi có Đức Phật hay vị Kim Luân Vương hoặc Chuyển Luân Thánh Vương (hay Pháp Luân Thánh Vương) xuất hiện, đó là điềm lành hiếm có của nhân gian.
 
Việc đề cập thời gian nở của hoa Ưu Đàm 3.000 năm một lần mang ý nghĩa biểu tượng hơn là nghĩa thực của nó. Kinh Phật có ghi vào thời khắc Đức Thích Ca Mâu Ni ra đời có hoa Ưu Đàm nở, tức là thể hiện sự hiếm hoi lắm nhân loại mới gặp được một vị Phật tại thế.
 
Trong Kinh Phật:
 
Theo Kinh Phật ghi chép, Hoa Ưu đàm tiếng Phạn còn gọi là “Ưu Đàm Bà La” , có nghĩa là “một loài hoa mang đến điềm lành từ Thiên đàng. ”Quyển 8 Kinh “Huệ Lâm Âm Nghĩa” của nhà Phật viết: “Hoa Ưu Đàm do điềm lành linh dị sinh ra; đây là một loài hoa của Trời, trên thế gian không có. Nếu một đấng Như Lai hoặc Chuyển Luân Thánh Vương hạ xuống thế gian con người, loài hoa này sẽ xuất hiện nhờ đại ân và đại đức của Ngài.”
Chia sẻ với bạn bè qua:
  • Công ty cp đầu tư xây dựng và thương mại Nhật Hằng
  • Khu Đại Lải, xã Ngọc Thanh, TX Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
  • 02113.558.999
  • Sale.paradisedailai@gmail.com
  • Văn phòng đại diện
  • 340 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội
  • 04.3758.5088 - Hotline: 0902.288.588
  • sales.paradisedailai@gmail.com